HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC” CỦA HỌC SINH 5 – 6 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON HÀNH TÍN ĐÔNG

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM “THAM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC” CỦA  HỌC SINH 5 – 6 TUỔI TRƯỜNG MẦM NON HÀNH TÍN ĐÔNG

Hoạt động tham quan, trải nghiệm tại Trường Tiểu học là một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Hành Tín Đông, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1.

Đối với trẻ 5-6 tuổi từ trường Mầm non lên trường Tiểu học, các con phải trải qua sự thay đổi lớn từ môi trường học tập, phương pháp học tập, khối lượng kiến thức đến cả các nội quy, quy định của nhà trường. Trẻ tạm biệt trường Mầm non với hoạt động chủ đạo là “Học mà chơi, chơi mà học”, trẻ tham gia các hoạt động giáo dục chủ yếu theo nhu cầu, hứng thú của bản thân dưới sự định hướng, dẫn dắt, động viên, khích lệ của giáo viên. Bước sang môi trường Tiểu học, “Học” là hoạt động chủ đạo và bắt buộc, các em phải hoàn thành các nhiệm vụ học tập theo tiến độ của cả lớp. Do đó, đa số trẻ không tránh khỏi những khó khăn, bỡ ngỡ trong thời gian đầu năm học lớp 1.

Vì vậy, việc chuẩn bị cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi một tâm thế sẵn sàng vào lớp Một có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong giai đoạn này. Khi trẻ có tâm thế tốt sẽ tự tin, mạnh dạn và học tập tốt ở các bậc học tiếp theo…..

Chính vì nhận thức rõ được tầm quan trọng của việc chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho trẻ 5-6 tuổi vào lớp 1 và cũng để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, thực hiện tốt nội dung chương trình chăm sóc giáo dục trẻ, nội dung “Tổ chức thực hiện các hoạt động giáo dục lấy trẻ làm trung tâm thông qua trải nghiệm với bối cảnh địa phương”. Sáng ngày 25 tháng 4 năm 2024 trường Mầm non Hành Tín Đông đã phối hợp cùng trường Tiểu học Hành Tín Đông tổ chức thành công chuyến tham quan, trải nghiệm cho các con học sinh khối 5- 6 tuổi tại Trường Tiểu Hành Tín Đông.

Sau khi tập trung trước cổng trường và được các Thầy cô cũng như các anh chị của trường Tiểu học ra cổng đón chào.

Các em được cô Trinh giáo viên lớp 1 giới thiệu chung về nhà trường cho các em 5 tuổi rồi tham quan các phòng chức năng của trường Tiểu học: Phòng Ban giám hiệu; Phòng Y tế; Thư viện; các dãy phòng học;…của nhà trường.

Buổi tham quan, trải nghiệm của các cháu 5-6 tuổi được diễn ra thành công tốt đẹp nhờ sự đón tiếp nhiệt tình của Ban giám hiệu và các thầy cô giáo cùng các con học sinh của trường Tiểu học Hành Tín Đông. Đây là một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường mầm non Hành Tín Đông, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1../

(KimKhanh)

Một số hình ảnh: